Public
Authored by eliseelise

Techcare

Cách hủy đăng ký ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Gần như mọi ứng dụng và dịch vụ hiện có đều muốn bạn đăng ký đăng ký. Mặc dù điều này phân bổ chi phí theo thời gian thay vì tính phí tất cả cho bạn cùng một lúc, thật dễ dàng để mất theo dõi đăng ký của bạn. Nếu bạn thường đăng ký bằng thiết bị di động của mình, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để hủy đăng ký trên iPhone hoặc iPad.
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem tất cả các đăng ký bạn đã đăng ký trên iPhone và giúp bạn kiểm soát chúng.
Cách tìm tất cả đăng ký trên iPhone của bạn
Apple giúp bạn dễ dàng xem lại tất cả các đăng ký mà bạn hiện đang hoạt động thông qua ID Apple của mình. Đây là nơi để tìm đăng ký trên iPhone của bạn:
1. Mở lựa chọn Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
2. Nhấn vào tên của bạn ngay tại đầu danh sách.
3. Trên trang kết quả, chạm vào Đăng ký.
Ngoài đăng ký ứng dụng, trang này cũng là cách bạn hủy đăng ký tạp chí trên iPhone. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét việc quản lý chúng. Xem thêm: điện thoại iphone quốc tế tốt nhất

Cách hủy đăng ký trên iPhone

Thực hiện theo các bước trên để truy cập trang Đăng ký cho ID Apple của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các đăng ký được lập hóa đơn thông qua tài khoản Apple của bạn. Nhấn vào đăng ký bạn muốn hủy đăng ký hoặc thay đổi. Nếu bạn chỉ có một thuê bao, trang này sẽ đưa bạn đến ngay.
Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể xem cách hủy Apple Music. Nhấn vào Thành viên Apple Music để xem chi tiết và thay đổi đăng ký nếu bạn muốn. Nó cho bạn biết loại kế hoạch nào bạn có, khi đăng ký gia hạn và các tùy chọn khác để đăng ký.
Bạn sẽ thấy nút Hủy đăng ký (hoặc Hủy dùng thử miễn phí nếu bạn vẫn đang trong thời gian dùng thử) bên dưới. Nhấn vào đây và xác nhận để hủy đăng ký dịch vụ của ứng dụng.

Khi bạn hủy ứng dụng, hầu hết các dịch vụ đều cho phép bạn tiếp tục sử dụng chúng cho đến khi thời gian đăng ký của bạn kết thúc. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đối với một số thử nghiệm miễn phí. Chẳng hạn, nếu bạn hủy bản dùng thử Apple Music, bạn sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào dịch vụ cao cấp.
Do đó, nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ bản dùng thử miễn phí nhưng không muốn bị tính phí khi kết thúc, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc để hủy đăng ký ứng dụng một vài ngày trước khi kết thúc.
Cách hủy đăng ký Apple trên máy Mac của bạn
Nếu bạn thích, bạn cũng có thể hủy đăng ký ứng dụng trên máy Mac. Vì Apple đã chia iTunes trên macOS thành một số ứng dụng riêng biệt, chức năng này hiện được đặt trong App Store.
Mở App Store trên máy Mac của bạn và nhấp vào tên và biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái. Tiếp theo, chọn Xem thông tin ở trên cùng bên phải. Bạn có thể cần xác nhận mật khẩu Apple ID của mình để tiếp tục.

Khi bạn thấy trang Thông tin tài khoản , hãy cuộn xuống phần Quản lý . Bạn sẽ thấy mục Đăng ký với số lượng đăng ký hiện có trên tài khoản của bạn; nhấp vào Quản lý ở bên phải của điều này.
Từ đây, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển rất giống với bảng điều khiển trên iPhone và iPad. Điều này cho phép bạn thay đổi hoặc hủy đăng ký khỏi ứng dụng của Apple hoặc bên thứ ba, miễn là bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Xem thêm: điện thoại iphone quốc tế cũ

Cách hủy đăng ký iTunes trên Windows
Nếu bạn sử dụng PC Windows, bạn vẫn sẽ quản lý các đăng ký Apple của mình thông qua trang đăng ký iTunes. Mở iTunes và đi tới Tài khoản> Xem Tài khoản của tôi . Điều này sẽ đưa bạn đến một bảng điều khiển tương tự như Thông tin tài khoản của App Store ở trên.
Cuộn xuống dưới cùng và trong phần Cài đặt , bạn sẽ thấy dòng Đăng ký . Nhấp vào Quản lý bên cạnh này. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hoặc hủy đăng ký của bạn.

Quản lý đăng ký khác trên iPhone của bạn
Không tìm thấy đăng ký bạn đang tìm kiếm bằng các phương pháp trên? Bạn sẽ cần hủy đăng ký theo một cách khác. Quản lý đăng ký ở trên chỉ áp dụng cho các ứng dụng bạn đã đăng ký thông qua ID Apple của mình. Nó sẽ không hiển thị đăng ký bạn đã thực hiện thông qua các thiết bị khác.
Ví dụ: bạn có thể đã đăng ký Spotify Premium thông qua Google Play Store trên thiết bị Android hoặc tham gia Netflix trên trang web của công ty. Mặc dù bạn có thể tận hưởng các tài khoản này bằng cách đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone, Apple không liên quan gì đến đăng ký của bạn.
Bạn sẽ cần phải đối phó trực tiếp với dịch vụ để quản lý đăng ký của mình. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ đưa bạn đến trang web phù hợp để bạn có thể đăng nhập và quản lý đăng ký của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi nơi đăng ký đến từ đâu, hãy kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn để xem bạn đã thanh toán cho ai. Các nhà cung cấp như, Apple Apple hay Cửa hàng ứng dụng trực tuyến, có nghĩa là đăng ký thông qua ID Apple của bạn, trong khi tên công ty có thể sẽ xuất hiện để đăng ký trực tiếp. Bạn cũng có thể đã đăng ký sử dụng một dịch vụ như PayPal hoặc Amazon Pay.
Mặt khác, nếu bạn sử dụng Chia sẻ gia đình của Apple, một trong những thành viên gia đình của bạn có thể đã tự mình đăng ký đăng ký. Bạn không thể quản lý điều này từ ID Apple của mình, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng một trong các thiết bị của họ để quản lý đăng ký đó.
Cách quản lý gói dung lượng iCloud của bạn
Có một ngoại lệ đáng chú ý khi tự hỏi làm thế nào để hủy đăng ký khỏi ứng dụng Apple: bộ nhớ iCloud. Apple sẽ gửi hóa đơn cho bạn cho các gói iCloud bao gồm nhiều dung lượng hơn mặc định 5 GB, nhưng điều này không xuất hiện ở các vị trí trên.
Thay vào đó, để hủy đăng ký gói iCloud trên iPhone, bạn sẽ cần truy cập Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud> Quản lý dung lượng . Tại đây, chạm vào Thay đổi gói lưu trữ , sau đó hạ tùy chọn để quay lại gói miễn phí.

Lưu ý về Đăng ký Thông qua của Apple
Chúng tôi đã đề cập đến cách hủy đăng ký gói trên iPhone của bạn, vì vậy bạn đã sẵn sàng kiểm soát các khoản phí định kỳ của mình.
Trước khi chúng tôi quấn lên, bạn nên biết rằng việc đăng ký các dịch vụ thông qua Apple thường dẫn đến phải trả một mức giá cao hơn. Điều này là do Apple giảm 30% tất cả các giao dịch mua được thực hiện thông qua App Store, dẫn đến việc các nhà phát triển tính phí nhiều hơn để bù đắp chi phí đó.
Ví dụ, Spotify Premium có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký thông qua ứng dụng iPhone, cuối cùng bạn sẽ trả 12,99 đô la mỗi tháng. Không có lý do để làm điều này, khi bạn nhận được một dịch vụ giống hệt nhau. Xem thêm: điện thoại iphone cũ
Nếu bạn có bất kỳ đăng ký nào thông qua Apple, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web của công ty hiện hành để xem liệu bạn có thể nhận được nó với chi phí thấp hơn không.
Hủy đăng ký và tiết kiệm một số tiền
Đăng ký là một cách thuận tiện để truy cập các dịch vụ bạn sử dụng hàng tháng, nhưng chúng có thể dễ dàng vượt khỏi tầm tay. Sẽ là khôn ngoan khi dành vài phút để xem xét các đăng ký mà bạn hiện đang trả tiền để đảm bảo bạn không lãng phí tiền.

techcare 8 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment